ĐỘNG CƠ PROSTAR N13 NỔ ÊM VÀ ÍT TIẾNG ỒN HƠN SO VỚI ĐỘNG CƠ MAXXFORCE

Từ năm 2014 hãng Navistar đã thay thế động cơ trên xe International từ động cơ Maxxforce 13 thành động cơ N13 để triệt tiêu lượng khí thải độc hại gây ô nhiểm mồi trường đó là khí NOx.
Bên cạnh mục tiêu giảm khí thải độc hại ra môi trường, động cơ N13 còn mang lại một hiệu ứng phụ khi vận hành đó là động cơ N13 nổ êm và ít tiếng ồn hơn so với động cơ Maxxforce 13. Vậy đâu là nguyên nhân, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

  1. Hệ thống xúc tác khử chọn lọc (SCR) là công nghệ xử lí khí thải ở hạ nguồn của động cơ. Hệ thống sử dụng dung dịch xử lí khí thải động cơ diesel.

Hệ thống xúc tác khử chọn lọc (SCR) lắp trên động cơ N13

Thay vì chỉ có 1 bầu ống xả như động cơ Maxxforce trước đây, động cơ N13 có 2 bầu ống xả (ống xả kép). Do đó tiếng ồn được triệt tiêu đi rất nhiều so với xe động cơ Maxxforce.

ĐỘNG CƠ PROSTAR N13

Hệ thống ống xả kép của xe Prostar N13.

  1. Hệ thống hồi lưu khí thải (EGR) làm việc ít hơn so với trên động cơ Maxxforce. Nguyên nhân là van EGR trên động cơ N13 chỉ mở 5-10% so với van EGR trên động cơ Maxxforce mở đến 50%.
    Do đó xe N13 sẽ ít phải bảo trì và EGR ít hỏng hơn, máy nổ êm hơn.
  2. Các thay đổi trên động cơ N13 cũng góp phần làm giảm tiếng ồn so với xe Maxxforce.

Hoàng Huy International là đơn vị độc quyền chuyên phân phối các sản phẩm xe đầu kéo, linh kiện, phụ tùng chính hãng International tại Việt Nam. Để tham khảo thêm về các sản phẩm của chúng tôi, quý khách xin vui lòng liên hệ qua các kênh.

Hotline: 0966.00.99.66

Fanpage: https://www.facebook.com/hoanghuyinternational/