CHỌN LỰA ĐẦU KÉO PHÙ HỢP ĐẦU NĂM TÂN SỬU 2021

Thị trường xe đầu kéo Việt Nam hiện nay chủ yếu là sự cạnh tranh của các thương hiệu đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Xe Nhật Bản và Hàn Quốc được cho là có chất lượng tốt nhưng giá cao, ăn dầu. Xe Trung Quốc có chất lượng trung bình, hay hỏng hóc vặt, không có phụ tùng thay thế nhưng lại có giá rất rẻ, đa dạng về mẫu mã, khả năng thu hồi vốn nhanh nhưng mất giá nhanh. Xe Mỹ nhập khẩu nguyên chiếc có kiểu dáng hiện đại, sức kéo bền bỉ tiết kiệm nhiên liệu.

Với mức đầu tư 1 tỉ hoặc (hơn 1 tỉ) cho một chiếc xe đầu kéo thì khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn: đó là xe với thương hiệu Trung Quốc ‘mới’, hay xe đầu kéo Mỹ ‘cũ’.

NÊN MUA XE ĐẦU KÉO CỦA THƯƠNG HIỆU NÀO MỚI TỐT, HỢP LÝ?

Hoàng Huy International (http://hoanghuyinternational.com/) sẽ đưa ra những thông tin khách quan nhất để bạn đưa ra được quyết định thật phù hợp.

1.Xe đầu kéo nguồn gốc Trung Quốc chất lượng trung bình, được nhiều khách hàng lựa chọn vì:

Ưu điểm:

– Giá rẻ thu hồi vốn nhanh

– Cầu xe vượt đèo, núi đi cửa khẩu, biên giới phù hợp

– Linh kiện, phụ tùng thay hế hiện nay cũng đang dần có nhiều.

– Thường đầu ngắn, tầm nhìn quan sát dễ dàng cho người lái.

Nhược điểm:

– Xe nhanh mất giá, xuống cấp về chất lượng và khi bán cũ khó bán có thể mất 50% giá trị xe nếu như người sử dụng chưa kịp khấu hao là coi như lỗ.

– Thỉnh thoảng có hỏng vặt, tuy nhiên không phải vấn đề lớn.

Mặc dù vậy, so với tình hình chung hiện nay quy định siết chặt kiểm soát tải trọng của Việt Nam sẽ thúc đẩy thị trưởng xe đầu kéo tăng trưởng.

2.Xe đầu kéo nguồn gốc từ Mỹ được bán phổ biến ở Việt Nam như: Freightliner, International…

Ưu điểm:

– Độ khỏe của máy thì hơn hẳn động cơ xe Trung Quốc, động cơ xe Hàn Quốc và Nhật Bản trong khi đó tiết kiệm nhiên liệu hơn ,chỉ 28 lít dầu đủ tải với xe đầu kéo International máy N13 & Cummins sức ngựa 450hp.

– Kiểu dáng đẹp, bền bỉ.

– Nội ngoại thất đẹp, tiện nghi như ngôi nhà di động, với một số xe có 2 giường và có cả tủ lạnh kèm theo.

– Lái xe sử dụng thoải mái, lái xe đường dài không bị mệt mỏi và tác động bởi địa hình vì cầu hơi đảm bảo triệt tiêu hầu hết rung lắc.

– Chất lượng lâu xuống cấp, nếu khách hàng sử dụng xe khéo thì 3-5 năm vẫn đảm bảo 80 – 90% như mới. Hiện nay, xe đầu kéo mỹ đang sử dụng ở Việt Nam trên 20 năm vẫn chạy tốt trong khi đó xe Nhật Bản, Hàn Quốc 10 – 15 năm đã hỏng hoàn toàn.

– Giá cả ổn định trong thời gian dài, chạy vài năm có khi bán vẫn giữ giá hoặc có lãi.

Nhược điểm:

– Linh kiện thay thế chưa có nhiều linh kiện mới, chủ yếu là linh kiện đã qua sử dụng.

– Chất lượng xe cũ tùy thuộc vào từng lô xe do vậy phải lựa chọn nhà nhập khẩu uy tín, lớn để có những xe chất lượng đảm bảo.

3. Freightliner & International, đâu mới là lựa chọn phù hợp?

Đều là dòng xe đầu kéo Mỹ nổi bật trên thế giới, top đầu lựa chọn trên mọi địa hình và nhiều quốc gia vận tải. Nhưng khi lựa chọn cụ thể, khách hàng cần xem xét trên nhiều điều kiện như máy móc, chi phí đầu vào, chi phí khả năng thay thế phụ tùng, bảo hành bảo dưỡng, chi phí nhiên liệu, chi phí khấu hao theo thời gian, thời gian có thể vận hành trong điều kiện bản địa, mức độ và tần suất các sự cố phát sinh, … Dưới đây là bảng so sánh tổng quát để quý khách từ đó đánh giá từng điểm khác biệt giữa 2 dòng xe Mỹ này để đưa ra lựa chọn phù hợp

 

So sánh Freightliner International
1.      Động cơ (06 xy lanh) Động cơ Detroit

–          Ưu: nhiều người biết

–          Nhược: Máy to, tốn nhiên liệu

Động có N13 & Cummins

–          Ưu: Máy nhỏ, sức kéo lơn 450hp, tiết kiệm nhiên liệu

–          Nhược: Ít người biết

2.      Linh kiện Linh kiện “cũ” không chính hãng. Chi phí thấp Linh kiện chính hãng, giá hợp lý hệ thông đại lý toàn quốc được kiểm trả lắp đặt bằng thiết bị và tài khoản chuẩn đoán chính hãng
3.      Dịch vụ sửa chữa Thủ công Phần mềm chính hãng
4.      Sức kéo 38 tấn 38 tấn
5.      Kiểu dáng Góc cạnh vuông vắn Bo tròn – thanh lịch
6.      Giá Giá cao 1.3 tỉ tới 1.4 tỉ, không được xuất hóa đơn đầy đủ, giấy tờ Giá thấp 1.1 tỉ tới 1.2 tỉ

Xuất hóa đơn dủ 100% khi mua xe chính hãng

7.      Hướng dẫn mua và bảo dưỡng Tự phát nhỏ lẻ, nhiều quy trình không thống nhất Một giá trên toàn hệ thống chính hãng, có hướng dẫn cụ thể và quy trình bảo dưỡng tiêu chuẩn

 

 

Ngoài ra để phù hợp với thị trường Việt Nam, nhà phân phối đầu kéo Mỹ đã có những khắc phục nhược điểm cụ thể như sau:

  • International là hãng xe tải lớn thứ hai trên nước Mỹ, được nhập và phân phối độc quyền qua Hoang Huy International, thực tế đã bán chạy ở Việt Nam, với mức giá đã qua điều chỉnh để khách hàng bản địa có thể mua được.
  • Các lô xe nhập đều được kiểm duyệt trước khi xuất nhập cảnh ở cả 2 quốc giá nên đầu kéo đưa về được coi là tài sản chất lượng cao khả năng giữ giá sau một thời gian chạy nên đảm bảo sự khấu hao tài sản lớn. Cam kết đảm bảo về chất lượng và sự ổn định.
  • Hoang Huy International cũng phụ trách bảo dưỡng bảo hành sửa chữa thay thế phụ tùng chính hàng mới 100%, đây có thể coi là ưu điểm nổi bật hơn so với những dòng đầu kéo Mỹ khách khi nhập về không được bảo đảm về khả năng tu sửa và thay thế phụ tùng.

Qua hàng loạt thông tin khách quan được đưa ra, chắc quý khách đã có lựa chọn cho riêng mình. Dù chọn loại xe của hãng nào đi nữa, thì tiêu chí quan trọng nhất đối với các phương tiện khi tham gia giao thông luôn là chất lượng và an toàn, giá cả phải chăng. Chất lượng thấp có thể là nguyên nhân dẫn tới rủi ro lớn về an toàn đối với mọi người khi tham gia giao thông. Hoàng Huy International nêu cao khẩu hiệu “An toàn là bạn, tai nạn là thù” , Hoàng Huy hi vọng những chiếc xe chất lượng sẽ là bạn đồng hành đáng tin cậy mọi của tài xế. Chúc các bạn mua xe vui vẻ.