Chi Tiết Tính Năng N13 Navistar

Trục khuỷu (pit-tong) của động cơ sử dụng sắt Gratite được nén ở nhiệt độ cao thay thế cho sắt xám truyền thống nâng cao khả năng vận hành. Gratite ( sắt nén than chì – CGI ) có độ bền cao hơn rất nhiều so với sắt xám truyển thống cho phép trục khuỷu được đúc mỏng hơn đồng thời mang lại độ cứng và khả năng làm việc vượt trội, vỏ bánh đà nắp bằng nhôm giảm được nhiều trọng lượng hơn so với gang và nắp van nhôm được thay thế bằng nylon.

Hệ thống làm lạnh ERG được thiết kế không có vây mang lại hiệu suất hoạt động ổn định cho xe bằng cách ngăn chặn các lượng cacbon không tinh khiết ( bồ hóng ) do sự cháy không hoàn toàn của hydrocabon. Thép không gỉ, hàn laser ngăn ngừa ăn mòn của nhiệt độ. Bộ làm mát ERG có thiết kế nhỏ hơn có thể tháo rời khỏi van ERG trong quá trình bảo dưỡng sửa chữa.

Đường ống dẫn nhiên liệu bằng ống rail sắt áp suất cao ( 2200 đơn vị BAR ) kết hợp nhiều đợt phun với công nghệ mới nhất kiểm soát toàn bộ quá trình phun nhiên liệu diesel vào động cơ nhờ vậy mà nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn không dư thừa giảm được rất đáng kể nguồn nhiên liệu tiêu thụ và khí thải ra bên ngoài môi trường cho hiệu quả làm việc tối ưu nhất, kéo dài tuổi thọ cho xe. Bộ phun nhiên liệu sẽ phun không khí sạch vào tiếp theo sau mỗi lần phun để ngăn chặn nhiên liệu dư thừa chảy ra.

Lớp phủ vòng bi động cơ bằng polymer, áp suất dầu trước khi xe khởi động sẽ rất thấp các lớp phủ này có nhiệm vụ bảo vệ động cơ khỏi bị mài mòn khi áp suất dầu tăng lên.

Hệ thống làm lạnh dầu sử dụng mo-dun bôi trơn tích hợp cùng bộ điều chỉnh nhiệt độ và kiểm soát lưu lượng dầu qua bộ làm mát dầu, vì trong điều kiện lạnh dầu được hoạt động nhanh hơn và tối ưu nhằm tiết kiệm được rất nhiều nhiên liệu.

Động cơ N13 nhẹ hơn khoảng 90kg so với các loại động cơ 13 lít truyền thống khác, giúp tăng tải trọng cho xe.

Hộp điều khiển động cơ bằng điện tử ECM đơn giảm thiểu các kết nối để tăng độ an toàn, có dây định tuyến để giảm thời gian chuẩn đoán và bảo trì.

Máy tách dầu crankcase có khả năng loại bỏ những cặn bã, bộ ly tâm được thiết kế mới hoàn toàn không yêu cầu khách hàng phải thay thế bộ lọc thường xuyên giảm chi phí cho khách hàng và thời gian cho bộ phận dịch vụ.

Hệ thống turbo thiết kế dạng hộp cho phép lắp ráp bộ tăng áp mới vẫn có thể sử dụng lại vỏ cũ.

Được trang bị 2 bầu ống xả triệt tiêu rất nhiều tiếng ồn và giảm lượng khí thải độc hại ra bên ngoài môi trường.

Dòng động cơ thế hệ mới N13 đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm so với các dòng động cơ tiền nhiệm trước đó như vấn đề về nhiên liệu, tiếng ồn, khả năng hoạt động liên tục mà vẫn đảm bảo chi phí cho khách hàng sử dụng.