TẠI SAO XE ĐẦU KÉO MỸ LÀ LỰA CHỌN SỐ 1 CỦA NGÀNH VẬN TẢI?

xe đầu kéo mỹ

Những năm gần đây xe đầu kéo Mỹ đã trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam và làm thay đổi bức tranh ngành vận tải nước nhà. Những chiếc xe đầu kéo với động cơ siêu khỏe, tiết kiệm nhiên liệu, có khả năng đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau được đánh giá là lựa chọn số 1 của các đơn vị vận tải. Trong bài viết này, Hoàng Huy International sẽ lý giải “cơn sốt” xe đầu kéo Mỹ đã qua sử dụng tại thị trường Việt Nam.

1. Tại sao lại là Xe Đầu Kéo Mỹ đã qua sử dụng?

Xe Đầu Kéo Mỹ mới 100% sản xuất tại Mỹ hoặc Mexico giá thành rất cao. Tương đương với 1 chiếc xe hơi hạng sang như Bentley hoặc Range Rover, Lexus (giá khoảng xấp xỉ 100 – 200 nghìn USD). Với công nghệ đạt tiêu chuẩn EURO 4 có độ bền số một thế giới.

Vì vậy, ở Việt Nam, Xe Đầu Kéo Mỹ đã qua sử dụng là lựa chọn tối ưu khi giá  những chiếc xe này chỉ bằng ½ xe đầu kéo Hàn Quốc và Nhật Bản,.. Xe Đầu Kéo Mỹ được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập khẩu trong vòng 5 năm sử dụng. Do đó chất lượng xe vẫn đảm bảo được 80-90%.

 

xe đầu kéo mỹ

2. Lựa chọn loại xe đầu kéo Mỹ International hay xe Freightliner đã qua sử dụng?

Trước đây xe Freightliner động cơ Detroit xuất xứ Mỹ được các đơn vị vận tải tại Việt Nam ưa chuộng do dễ dàng sữa chữa. Tuy nhiên đến năm 2015, ông lớn trong ngành công nghiệp sản xuất xe tải tại Mỹ là tập đoàn Navistar đã hợp tác với tập đoàn Hoàng Huy. Và chỉ định Hoàng Huy là đại lý chính hãng tại Việt Nam chuyên cung cấp Xe đầu kéo International. Đi kèm các trạm dịch vụ sửa chữa 3S và cung cấp linh kiện phụ tùng chính hãng.

Chính vì vậy, lượng xe International đã tăng mạnh vài năm gần đây. Và trở nên phổ biến vì dễ dàng sửa chữa, có phụ tùng linh kiện chính hãng. Hai loại xe đầu kéo này có chất lượng tương đương nhau, các cá nhân và doanh nghiệp vận tải nên cân nhắc vấn đề giá thành để lựa chọn loại xe phù hợp với khả năng tài chính của mình.

xe đầu kéo mỹ

3. Tại sao giá Xe Đầu Kéo Mỹ đã qua sử dụng trôi nổi không thể có giá niêm yết?

– Thứ nhất về nguồn gốc xe đầu kéo Mỹ.

Xe Đầu Kéo Mỹ đã qua sử dụng nhập về Việt Nam không theo đường chính ngạch có nhiều nguồn khác nhau. Vì thế không thể kiểm soát về chất lượng xe. Thậm chí có trường hợp xe bị tai nạn, bị hỏng được đưa về sửa chữa bán với giá rẻ,…

– Phương thức vận chuyển xe quyết định giá xe.

Xe Đầu Kéo Mỹ đã qua sử dụng nhập không chính hãng số lượng nhỏ từ 10 – 20 xe thường là xe cắt nóc, cắt dây điện, tháo cabin,… Một số trường hợp tháo cả động cơ cho vào Container giảm chi phí vận chuyển. Phương thức vận chuyển này ảnh hưởng đến chất lượng xe, hệ thống điện thông minh của xe khi vận hành. Từ đó dẫn tới chi phí sửa chữa hàng năm rất cao.

– Về tiện nghi và trang thiết bị.

Người mua khi lựa chọn xe cần phải tìm hiểu kỹ về các thông số kỹ thuật. Bao gồm: loại 1 cầu hay 2 cầu? Loại cầu nhanh hay cầu chậm? Xe số sàn hay số bán tự động? Xe đầu cao 2 giường hay đầu trung 1 giường? Xe có vành nhôm (alu) hay vành sắt toàn bộ hay không? Xe có vè quây bậc bước nên xuống hay không? Xe km cao hay thấp (cao >500.000 miles, thấp chỉ 200.000 – 400.000 miles. Nếu không phải là người am hiểu thì nhìn bên ngoài sẽ thấy xe nào cũng giống nhau. Nhưng thực thế không phải như vậy. Những thông số trên quyết định sự chênh lệch giá xe từ cài triệu đến vài chục triệu đồng.

– Về dịch vụ sửa chữa.

Đối với xe không chính hãng, dịch vụ sau bán hàng không phải là mối quan tâm của người bán. Khi xe gặp vấn đề, người sử dụng không biết mang xe đến đâu để được bảo dưỡng sửa chữa. Tại Việt Nam, đại lý chính hãng Hoàng Huy International là đơn vị duy nhất có hệ thống đại lý 3S phân bố cả 3 miền. Với trang thiết bị chính hãng, dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp có thể đáp ứng mọi yêu cầu bảo dưỡng sửa chữa của khách hàng.

Với 3 vấn đề nêu trên, hy vọng phần nào giải quyết được các thắc mắc của đơn vị vận tải khi tìm hiểu mua xe đầu kéo phục vụ kinh doanh. Giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được chiếc xe phù hợp nhất với chi phí hợp lý và hiệu quả sử dụng tối đa.

Tìm hiểu thêm: Cách nhận biết xe chính hãng do Hoàng Huy phân phối.