PHÂN BIỆT XE ĐẦU KÉO VỚI XE TẢI THÙNG

Xe đầu kéo và xe tải thùng là 2 loại xe thường thấy trong lĩnh vực vận tải. Tuy nhiên, hai loại xe này có những điểm nào khác biệt? Hãy cùng Hoàng Huy International tìm hiểu cách phân biệt xe đầu kéo Mỹ và xe tải thùng.

Điểm giống nhau giữa xe đầu kéo sơ mi rơ moóc và xe tải thùng.

Cả hai loại xe này đều được sử dụng thường xuyên tại các nhà máy sản xuất. Hoặc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics. Để vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn một cách dễ dàng. Ô tô đầu kéo thường có phần đầu to và nặng, phần đuôi lớn có sức chứa hàng hóa lên đến hàng trăm tấn nhiều nhất có thể, tuy nhiên khả năng chứa của xe tải thùng vẫn ít hơn so với xe đầu kéo. Có thể nói cả hai loại xe này đều thích hợp để vận chuyển hàng bằng đường bộ.

PHÂN BIỆT XE ĐẦU KÉO

Xe đầu kéo

PHÂN BIỆT XE ĐẦU KÉO và XE TẢI THÙNG

Xe tải thùng

Sự khác biệt làm nên điểm nổi bật của xe đầu kéo Mỹ.

Có 3 điểm giúp người tiêu dùng phân biệt xe đầu kéo và xe tải thùng. Và đó cũng là 3 điểm nổi bật của xe đầu kéo Mỹ.

Thứ nhất, với xe tải thùng, phần đầu xe và thùng xe dính liền với nhau. Vì thế khi vận chuyển, việc bốc và tháo dỡ hàng cần dựa vào sức lao động của con người. Điều này làm hạn chế yếu tố cơ giới hóa trong hoạt động vận chuyển. Trong khi đó, như đã nói ở trên, đầu xe kéo và phần đằng sau tách biệt hoàn toàn. Chỉ cần ghép nối giữa đầu và rơ mooc với nhau là có thể vận hành dễ dàng. Chính vì sự tiện lợi này, việc bốc và tháo dỡ hàng trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân công.

Thứ hai, đuôi xe tải thùng là một loại thùng hàng nhất định. Có khóa kín, hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn. Xe đầu kéo với chức năng kéo sơ mi rơ mooc chuyên dụng như các container hạng nặng hay các xe khác một cách linh hoạt, đa dạng mục đích sử dụng. Mà vẫn luôn đảm bảo được sự an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Thứ ba, xe đầu kéo có thể thay thế đầu kéo và thùng chứa bất kỳ lúc nào. Giúp tiết kiệm nhiều thời gian vận chuyển và công sức của người lái. Khi xe gặp sự cố, các bác tài có thể thay đầu kéo khác và lại vận chuyển hàng đúng thời gian. Mà không phải tháo dỡ hàng hóa và chờ đợi giải quyết.  Đối với xe tải thùng, nếu xe gặp sự cố thì cả “cỗ máy” đầu lái hay thùng đều bị ảnh hưởng. Như chậm tiến độ giao hàng, tháo dỡ để sửa chữa…

Xe đầu kéo Mỹ Hoàng Huy International.

Đầu kéo Mỹ Hoàng Huy International với thiết kế hiện đại, mẫu mã đa dạng với các loại xe 0G, 1G, 2G. Được nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc. Trong khi đó, đầu kéo Mỹ cùng loại, các đại lý khác hầu như là nhập phụ tùng và lắp ráp tại Việt Nam.

Một chiếc xe Đầu kéo là lựa chọn lý tưởng đối với khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa năng và linh hoạt. Khi mua xe đầu kéo Hoàng Huy International, quý khách sẽ nhận được gói ưu đãi xử lý bộ phận cảm biến khí thải hoàn toàn miễn phí với công nghệ được chuyển giao độc quyền từ hãng Navistar, Hoa Kỳ. Quý khách hàng nhanh tay gọi số hotline 0966.00.99.66 để nhận cơn lốc giá sốc từ Hoàng Huy International Việt Nam.

Website: http://hoanghuyinternational.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/hoanghuyinternational/