NHẬN BIẾT KÝ HIỆU TRÊN TAPLO – XE ĐẦU KÉO INTERNATIONAL – PHẦN I

Việc hiểu ý nghĩa trên taplo là điều vô cùng quan trọng mà người dùng bắt buộc phải biết. bởi bảng taplo cho biết những thông tin cơ bản mà người lái xe cần quan tâm khi điều khiển xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ các ký hiệu trên taplo. Đặc biệt là đối với những người mới sử dụng xe. Trong bài viết này, Hoàng Huy International sẽ cung cấp một số thông tin về taplo của xe đầu kéo International. Hãy cùng đọc để có thể hiểu rõ các chức năng được bố trí trên bộ phận này.

ký hiệu trên taplo

Giới thiệu chung.

Taplo cho phép lái xe giám sát và quản lý việc vận hành những chức năng chính của chiếc xe. Bộ phận này nằm ở khung phía trên cabin. Bao gồm mặt taplo (bảng điều khiển ), bộ điều khiển trung tâm/điều khiển cánh. Cột tay lái và công tắc, bánh lái điều khiển. Cửa lên xuống và cửa sổ, hệ thống cảnh báo va chạm Eaton VORAD. Thiết bị kiểm soát thông tin xe. Các ký hiệu trên taplo cho người lái xe biết được các thông tin quan trọng khi điều khiển xe.

Hệ thống điện.

Hệ thống điện của xe đảm nhiệm vai trò phân phối nguồn điện. Cung cấp cho lái xe cách kiểm soát và chỉ dẫn vận hành phương tiện. Không giống như những hệ thống điện trước đó, hệ thống này sử dụng nhiều kênh để kết nối tới khu vực chức năng chính của xe tải với ít dây điện hơn. Hệ thống được kiểm soát bởi Bộ điều khiển thân xe. Liên kết với các công tắc và bộ cảm biến chính của xe. Bộ điều khiển thân xe cũng liên kết với hệ thống điều khiển tiêu chuẩn và tùy chọn của mô đun xe.

Các bộ phận của bảng điều khiển.

ký hiệu trên taplo

Khung phía trên.

Khung phía trên bao gồm khu vực chứa đồ và các vật dụng khác để người lái cảm thấy thoải mái.

ký hiệu trên taplo
LƯU Ý. 

Chiếc xe này có thể được trang bị những thiết bị điện và những ứng dụng tùy chọn đặc biệt không được mô tả trong sổ hướng dẫn vận hành. Rất nhiều đặc tính  được cung cấp với công tắc đảo điện áp dụng những nhãn mác riêng. Các tùy chọn được nhà máy lắp đặt có thể được xác định từ phiếu Line Set kèm theo xe.

Tuy nhiên, nhà sản xuất thiết bị xe tải (TEM) có thể lắp đặt thêm những tùy chọn sau khi sản xuất. Trong trường hợp này, những tùy chọn đó sẽ không xuất hiện trên phiếu thông số kỹ thuật. Nếu được lắp đặt bởi TEM, bạn nên được hướng dẫn, đào tạo vận hành những tính năng đặc biệt được cung cấp. Bạn nên làm quen với tất cả công tắc, điều khiển gầm, động cơ. Và tham gia những khóa đào tạo đầy đủ về tất cả các tính năng trước khi vận hành chiếc xe này.

Xem thêm: Tại sao xe đầu kéo Mỹ lại là sự lựa chọn hàng đầu của ngành vận tải?

Hoàng Huy International là đơn vị độc quyền chuyên phân phối các sản phẩm xe đầu kéo, linh kiện, phụ tùng chính hãng International tại Việt Nam. Để tham khảo thêm về các sản phẩm, quý khách xin vui lòng liên hệ qua các kênh dưới đây.

Hotline: 0966.00.99.66
Website: http://hoanghuyinternational.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/hoanghuyinternational/